Protein - சில பொதுவான கட்டுக்கதைகள் நீக்கப்பட்டன

 புரதங்கள் - சில பொதுவான கட்டுக்கதைகள் நீக்கப்பட்டன

Proteins


ஆரோக்கியமான சமச்சீர் உணவின் முக்கிய கூறுகளில் ஒன்று புரதம். கார்போஹைட்ரேட்டுகள், புரதம் மற்றும் கொழுப்பு ஆகியவை முதன்மையாக முக்கிய கூறுகளை உருவாக்குகின்றன.

புரதங்கள் உடல் செல்கள், திசு, அமைப்பு ஆகியவற்றின் கட்டுமானப் பொருளாகக் கருதப்படுகின்றன. தினசரி செயல்பாடுகளைச் செய்ய தசை வெகுஜனத்தையும் வலிமையையும் பராமரிப்பதில் புரதங்கள் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. இவை தவிர, புரதமும் எடையைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. புரோட்டீன்களில் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது, இதனால் நீண்ட காலத்திற்கு நம்மை முழுதாக வைத்திருக்கும் மற்றும் அதிக நேரம் சாப்பிடுவதிலிருந்தோ அல்லது நேரம் தவறாமல் சிற்றுண்டி சாப்பிடுவதிலிருந்தோ தடுக்கிறது. புரதங்கள் மிகவும் சிக்கலான மூலக்கூறு அமைப்பைக் கொண்டிருப்பதால் அவை ஜீரணிக்க அதிக நேரம் எடுக்கும் என்பதே இதற்குக் காரணம். சில பொதுவான கட்டுக்கதைகள் நீக்கப்பட வேண்டும்.


Read Also:கர்நாடக ஹிஜாப் பிரச்சனைக்கு தீர்வு செல்லும் உயர்நீதிமன்ற நீதிபதி தீர்வு என்ன?


நீங்கள் எவ்வளவு எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும் - பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி புரத உட்கொள்ளல் 1 கிராம்/கிலோ உடல் எடை. இது 0.8-1.2 கிராம்/கிலோ உடல் எடையில் இருந்து மாறுபடும்.

உங்கள் தினசரி உணவில் புரத மூலங்களைச் சேர்க்கவும் - குறைந்த கொழுப்புள்ள பால், சோயாமில்க், நட்ஸ், பனீர், வேர்க்கடலை வெண்ணெய், பருப்பு, குறைந்த கொழுப்புள்ள தயிர், மீன், முட்டை.

கட்டுக்கதை - கார்போஹைட்ரேட்டுகளை விட புரதம் மிகவும் அவசியம்

கார்போஹைட்ரேட்டுகள் நமது உடலில் விரைவாக வளர்சிதை மாற்றமடைவதால் ஆற்றலின் முதன்மை ஆதாரம். தசைகளை சரிசெய்வதிலும், கட்டமைப்பதிலும் புரதம் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. நீங்கள் போதுமான அளவு கார்போஹைட்ரேட்டுகளை எடுத்துக் கொண்டால், உயிரணுக்களின் வளர்ச்சி மற்றும் பழுதுபார்க்கும் புரதத்தின் திறன் சமரசம் செய்யப்படும். எனவே கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் புரதங்களின் சரியான விகிதத்தில் நன்கு சமநிலையான உணவைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

கட்டுக்கதை - அதிக புரத உணவு எடை இழப்புக்கு முக்கியமாகும்

உடல் எடை அதிகரிப்பு என்பது உட்கார்ந்த வாழ்க்கை முறையின் விளைவாகும். உடற்பயிற்சி அல்லது தினசரி செயல்பாடு மூலம் நீங்கள் எரிப்பதை விட அதிக கலோரிகளை உட்கொண்டால், உங்கள் எடை அதிகரிக்கும். உடல் செயல்பாடுகளுடன் ஆரோக்கியமான உணவையும் உட்கொண்டால், உங்கள் எடை எப்போதும் கட்டுப்பாட்டில் இருக்கும். உடல் எடையை குறைக்க, நாம் ஒரு மங்கலான உணவை எடுக்க வேண்டும். புரதங்கள் 1 கிராம் 4 கிலோகலோரி, கார்ப் - 4 கிலோகலோரி 1 கிராம், மற்றும் கொழுப்புகள் - 9 கிலோகலோரி 1 கிராம். பயனுள்ள எடை இழப்புக்கு தவறாமல் உடற்பயிற்சி செய்யும் போது, ​​பகுதி கட்டுப்பாட்டுடன் இவற்றை மிதமாக உட்கொள்ள வேண்டும்.





கட்டுக்கதை - அனைத்து புரதங்களும் சமமாக செய்யப்படுகின்றன

எங்களிடம் வெவ்வேறு புரத ஆதாரங்கள் உள்ளன, சிலவற்றில் மற்றவற்றை விட அதிக ஊட்டச்சத்து நன்மைகள் உள்ளன. புதிய மெலிந்த இறைச்சி, கோழி, முட்டை, பால் மற்றும் குறைந்த கொழுப்புள்ள பால் ஆகியவை விலங்கு அடிப்படையிலான நல்ல புரத ஆதாரங்கள். தாவர அடிப்படையிலான புரத ஆதாரங்கள் பீன்ஸ், பருப்பு வகைகள், டோஃபு, கொட்டைகள். இவற்றில் அதிக ஊட்டச்சத்து நன்மைகள் உள்ளன. அதேசமயம் பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகளான நகட்ஸ், பேக்கன் போன்றவற்றில் குறைந்த புரத உள்ளடக்கம் உள்ளது ஆனால் நிறைவுற்ற கொழுப்பு உள்ளடக்கம் அதிகம். எனவே, மற்ற பயனுள்ள ஊட்டச்சத்துக்களின் கலவையைக் கொண்ட புரத மூலங்களை நாம் எடுக்க வேண்டும்.

1 Comments

  1. பாதாம்ல எவளோ Protein இருக்கு

    ReplyDelete
Previous Post Next Post